Tuyên truyền phòng, chống tội phạm trong nhà trường và tại khu dân cư trên địa bàn xã Đồng Lộc, huyện Hậu Lộc

Trong những năm qua, công tác phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn xã Đồng Lộc đã được đẩy mạnh bằng nhiều biện pháp, trong đó thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, đấu tranh tấn công quyết liệt vào các loại tội phạm nhất là tội phạm mua bán trẻ em ...tiếp tục được đẩy lùi, trên địa bàn xã không để xảy ra những tụ điểm phức tạp về hình sự, các tội phạm về cờ bạc, mại dâm, ma tuý tiếp tục được ngăn ngừa và đấu tranh, triệt phá thành công nhiều đường dây buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới, công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự tại địa phương có chuyển biến tích cực.

Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, của Ban chỉ đạo 138 huyện, của Trưởng Công an huyện Hậu Lộc về “Thực hiện chiến dịch tuyên truyền công tác phòng ngừa tội phạm. Nhằm phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, ngày 19/12/2022 Công an xã Đồng Lộc tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm trong nhà trường và tại khu dân cư trên địa bàn xã Đồng Lộc

Theo đó, cán bộ Công an xã đã cung cấp thông tin về tình hình ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn cho các em học sinh trường THCS Đồng Lộc và nhân dân trên địa bàn xã; Nguyên nhân, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, tai nạn, tệ nạn xã hội, như: Tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, tội phạm cướp, cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm về ma túy, tội phạm mua, bán người, cho vay lãi nặng, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, tình hình tai nạn giao thông, cháy, nổ, công tác PCCC,… Đồng thời, hướng dẫn kiến thức, cách xử lý các tình huống xảy ra trong thực tế và những biện pháp phòng ngừa.

Qua đó, giúp toàn thể nhân dân có thêm kiến thức, kinh nghiệm hay trong phòng ngừa tội phạm, nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT tại khu dân cư để nhân dân làm việc, lao động và sinh sống, thúc đẩy phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" và kinh tế, xã hội trên địa bàn xã Đồng Lộc ngày càng phát triển.

Nguồn: Công an xã