Xã Đồng Lộc xây dựng mô hình Tổ tự quản về an ninh trật tự

Ủy ban nhân dân xã Đồng Lộc, ra mắt mô hình Tổ tự quản về an ninh trật tự.

Đồng Lộc thuộc vùng đồi nằm ở phía Tây bắc của huyện hậu Lộc, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn chú trọng công tác đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm nên tình hình an ninh trật tự tại địa phương cơ bản được đảm bảo ổn định. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp, có thể ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trước tình hình đó, cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo thành lập 4 tổ tự quản về an ninh trật tự tại 4 thôn xóm, thành viên bao gồm lực lượng Công an xã, Dân quân, hội viên Hội Cựu chiến binh, Đoàn viên thanh niên của các thôn, do thôn trưởng làm Tổ trưởng. Các tổ có nhiệm vụ triển khai thực hiện đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở khu dân cư; tổ chức các hoạt động tuần tra, canh gác, phát hiện, ngăn chặn kịp thời những hành vi gây mất trật tự trị an.

Việc thành lập và đi vào hoạt động của các tổ tự quản về an ninh trật tự ở xã Đồng Lộc nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức giữ gìn, bảo vệ an ninh trật tự trong nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới!

Nguyễn Hồng Quân