Xã Đồng Lộc công tác dân vận khéo góp phần an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương

Để thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo ,trong những năm qua xã Đồng Lộc đã và đang được triển khai sâu rộng, đi vào cuộc sống đem lại những hiệu quả thiết thực,đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, góp phần vào công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện phong cách dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân” cùng với phương châm “Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, tập thể Đảng ủy xã Đồng Lộc đã đạt nhiều kết quả tích cực trong công tác dân vận.Qua triển khai thực hiện công tác dân vận,địa phương đã xây dựng nhiều mô hình, cách làm hay và đã có nhiều mô hình hoạt động hiệu quả, góp phần vào công tác an sinh xã hội ở địa phương.Trong 9 tháng đầu năm 2022,đơn vị thực hiện quyết liệt các tiêu chí nông thôn mới,trong đó tập trung huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho người dân ngày càng tốt hơn, thu nhập được cải thiện nâng cao, theo đó các tiêu chí NTM cơ bản được hoàn thành.

Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội  xã đã phát huy vai trò trong công tác vận động người dân địa phương phát huy lòng từ tâm, nhân ái với tinh thần tốt đời đẹp đạo để đẩy mạnh công tác nhân đạo từ thiện xã hội, được đông đảo nhân dân địa phương hưởng ứng tham gia. Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xã Đồng Lộc đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong đó phát huy tinh thần đoàn kết,nêu cao trách nhiệm của cộng đồng xã hội trong phòng, chống dịch Covid 19. Cụ thể đến nay, mặt trận đoàn thể xã đã vận động các mạnh thường quân trao tặng trên 100 phần quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã với tổng kinh phí trên 50 triệu đồng.Còn rất nhiều tấm gương tập thể, cá nhân trên địa bàn xã Đồng Lộc đã làm tốt công tác dân vận, được nhân dân tin tưởng ủng hộ, phát huy được các nguồn lực trong nhân dân tham gia đóng góp an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, thay đổi bộ mặt nông thôn, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp, nồng ấm tình người.

Đồng chí Trịnh xuân Cảnh ;Bí thư Đảng uỷ;chủ tịch hội đồng nhân dân xã Đồng Lộc cho biết: Để thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, ngay từ đầu năm 2022, Đảng uỷ đã xây dựng các mô hình,điển hình “Dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, thường xuyên kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân ra diện rộng các mô hình.  Nổi bật là mô hình dân vận khéo trong công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới,thực hiện hiệu quả làm cho diện mạo nông thôn đã có sự đổi thay rõ nét,kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đời sống,thu nhập của nhân dân không ngừng được nâng lên”.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, phong trào dân vận khéo ở xã Đồng Lộc ngày càng có nhiều mô hình hiệu quả và lan tỏa trong xã hội, huy động được mọi tầng lớp xã hội cùng tham gia, góp phần xây dựng quê hương Đồng Lộc ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh./.

Tin: Nguyễn Hồng Quân