XÃ ĐỒNG LỘC TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2021

Thực hiện công văn số 350/BCH-TM ngày 29/4/2021 của BCH quân sự huyện Hậu Lộc về việc tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân năm 2021.        Sáng ngày 07/7/2021 Ban chỉ huy quân sự xã Đồng Lộc đã khai mạc huấn luyện DQTV cho lực lượng DQCĐ trên địa bàn xã năm 2021.        Về dự buổi lễ khai mạc có các đòng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ xã.        Trong thời gian 12 ngày các chiến sỹ DQTV trên địa bàn xã sẽ được trang bị kiến thức giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, và nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương; Công tác vận động quần chúng tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh, toàn diện của DQTV; âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch thực hiện chiến lượ “ DBHB” chống phá cách mạng; một số nội dung cơ bản của pháp luật về nghĩa vụ quân sự…vv.        Trên thao trường các chiến sỹ DQTV được huấn luyện các kỹ thuật, chiến thuật, các tư thế, động tác bắn súng AK; CKC; tổ DQTV bảo vệ mục tiêu khi có bạo loạn; tổ DQTV đánh chiếm mục tiêu khi có bạo loạn vũ trang….vv.        Thông qua đợt huấn luyện này lực lượng DQTV được nâng cao nhận thức giác ngộ về chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “ DBHB”, “BLLĐ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng, thuần thục các động tác kỹ chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống, có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.                                         Nguồn TH: PCT UBND xã.