Tăng cường triển khai thực hiện việc đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh trên địa bàn Xã Đồng Lộc

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của tổ Đề án 06 xã, sự tham mưu kịp thời của cơ quan thường trực là Công an xã, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành của xã đã tích cực tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (VNeID); các tính năng, tiện ích trên ứng dụng VNeID bước đầu đã được người dân tiếp cận, ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày, như: sử dụng thông tin về cư trú, thông tin thẻ căn cước công dân gắn chip và các loại giấy tờ cá nhân đã được tích hợp vào tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính; thực hiện thông báo lưu trú, phản ánh kiến nghị về an ninh trật tự, khai báo y tế thông qua ứng dụng VNeID… góp phần thúc đẩy phát triển công dân số, phục vụ hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Công an xã Đồng Lộc hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1 cho Đoàn viên thuộc Đoàn xã Đồng Lộc

Thời gian qua, Công an xã phối hợp cùng với Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ xã và ban quản lý các thôn đã tăng cường công tác điều tra cơ bản, lên danh sách từng người dân đã được thu nhận định danh điện tử nhưng chưa cài đặt trên điện thoại thông minh, thường xuyên cập nhật danh sách gọi hướng dẫn công dân để kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Đối với công dân đang ở nhà trên cơ sở danh sách lọc hằng ngày từ đó lập các tổ công tác tận nhà từng hộ dân để hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Trong giai đoạn 1 chỉ tiêu kích hoạt tài khoản định danh cho 1877 công dân. Theo thống kê đến ngày 12 tháng 7 năm 2023, trên địa bàn toàn xã đã kích tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2 cho 1698 công dân. Đạt 90,46% chỉ tiêu.

Công an xã Đồng Lộc phối hợp với Đội QLHC Công an huyện tổ chức thu nhận định danh điện tử mức độ 2 cho nhân dân xã Đồng Lộc

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án 06, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu theo chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh và thực hiện có hiệu quả Lời kêu gọi Toàn dân đăng ký và sử dụng tài khoản ĐDĐT của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Công an xã Đồng Lộc đã triển khai linh hoạt, sáng tạo, khoa học, vừa tuyên truyền kết hợp vận động, thu nhận dữ liệu, bảo đảm tất cả công dân đủ điều kiện đang cư trú, học tập, làm việc trên địa bàn xã đều được thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Phấn đấu 100% công dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử trước ngày 31/7/2023.

Thời gian tới, lực lượng Công an xã tiếp tục phối hợp có hiệu quả với đoàn viên, hội viên trong thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc và thư kêu gọi cài đặt định danh điện tử của Chủ tịch UBND tỉnh. Làm tốt công tác điều tra cơ bản để lên danh sách số dân chưa được cài đặt định danh điện tử để huy động nguồn lực một cách hiệu quả, tránh lãng phí thời gian. Tiếp tục bám sát các Tổ công tác của đoàn viên, hội viên, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn. Phát huy vai trò gương mẫu, tập trung tối đa nhân lực cho chiến dịch cấp tài khoản định danh điện tử trên địa bàn toàn xã./.

Thực hiện: Việt Anh - Lê Nhất