Đảng Bộ xã Đồng Lộc tổ chức lễ trao huy hiêu đảng và tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm

Sáng ngày 30/06/2023, Đảng bộ xã Đồng Lộc tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023 cho 4 đảng viên đủ điều kiện nhận huy hiệu 30 năm 50 năm 55 năm  tuổi đảng.

Các đồng chí đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng đợt này đều bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm, ghi nhận của Đảng đối với các đảng viên đ/c Nguyễn Hữu Đại đại diện các đc nhận huy hiệu đảng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của đảng nguyện hứa sẽ tiếp tục  nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng; là tấm gương sáng trong xây dựng khối đoàn kết, thống nhất trong tổ chức Đảng ở địa phương; giáo dục đảng viên trẻ, vận động gia đình, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng xã nông thôn mới.

Sau lễ trao tặng huy hiệu đảng Đảng ủy xã tổ chức hội nghị tổ chức sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2023 Dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết có đc Phạm Ngọc Toàn TVHU, Chỉ huy trưởng BCH QS huyện.Tham dự hội nghị có các đc lãnh đạo ĐU, HĐND, UNND, MTTQ và toàn thể đảng viên trong toàn đảng bộ. Chủ trì hội nghị đc Trịnh Xuân Cảnh BTĐU, đc Nguyễn Văn Thái  PBT TTĐU, ĐC Lê Văn Lương CT UBND xã.

Theo báo cáo 6 tháng nầu năm 2023 mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức  song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của các phòng, ban, ngành của Huyện, Sự chung sức đồng lòng của nhân dân. Đảng bộ xã Đồng Lộc  đã phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra . Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; phát huy tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên. Triển khai thực hiện các NQ, chỉ thị quy định, kết luận của Bộ chính trị, ban bí thư TƯ đảng khóa 13. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực .  chương trình xây dựng NTM đạt nhiều kết quả tích cực xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về chương trình quốc gia NTM  theo QĐ 318 của Chính phủ, và QĐ số 32 của UBND Tỉnh thanh hóa. Và đã được UBND tỉnh thanh hóa quyết định công nhận xã đồng lộc đạt chuẩn NTM ,Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư ngày càng khang trang, đồng bộ. Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống của nhân dân được cải thiện, an sinh xã hội cơ bản được quan tâm . An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hoạt động của HĐND xã tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực hiệu quả trong hoạt động. UBND xã bám sát chủ đề công tác năm  để triển khai thực hiện nhiệm vụ. Tăng cường hiệu lực hiệu quả, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế - VH -XH, xây dựng hạ tầng NTM, Đảm bảo QPAN và chăm lo đời sống nhân dân. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, tiếp tục được đổi mới và  phát động nhiều phong trào thi đua .thực hiện tốt công tác thu hút, tập hợp đoàn viên, hội viên, chăm lo xây dựng tổ chức đoàn, hội trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm,  thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ đồng thời đề ra giải pháp tiếp tục lãnh đạo,chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong 6 tháng  còn lại năm 2923.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Toàn,  TV Huyện ủy , CHT BCHQS   Huyện đã chúc mừng các đc đảng viên nhận huy hiệu đảng đợt 19/5. đồng thời  ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Đồng Lộc  đã đạt được Trong 6 tháng đầu năm 2023.  đc củng chỉ ra những tồn tại hạn chế.như công tác phát triển đảng, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, xây dựng NTM,  Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý, giáo dục đảng viên để nâng cao nhân thức và ý thức trách nhiệm, chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật trong Đảng; công tác phát triển đảng viên, quan tâm đầu tư phát triển nông nghiệp, làm tốt công tác thu gom sử lý rác thải , tuyên truền vận động nhân dân sử dụng nước sạch, tích cực xây dựng NTM, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức   Thực hiện tốt công tác tiếp dân,  đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ còn lại 6 tháng cuối năm 2023 đề ra.

Tin bài:  Nguyễn Hồng Quân