Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân

Sáng nay ngày 25/11, Đảng ủy xã Đồng Lộc tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư  Đảng  ủy, Chủ tịch UBND xã với đại biểu nhân dân năm 2022.thành phần về dự ở huyện có đồng chí Nguyễn xuân Luật phó ban dân vận huyện ủy cùng đi còn có các đồng chí chuyên viên,ở xã có đồng chí;Trịnh xuân Cảnh Bí thư đảng ủy;chủ tịch HĐND xã.đồng chí Nguyễn văn thái ;phó bí thư;chủ tịch UBND, trưởng phó nghành đoàn thể các đồng chí cán bộ công chức, hiệu trưởng nhà trường và các đồng chí bí thư; thôn trưởng

Tại Hội nghị, đồng chí chủ tịch ủy ban nhân dân đã thông qua một số nét nổi bật về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương 11 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm còn lại năm 2022.kết quả đạt được năm 2022 đó là tổng diện tích gieo trồng 340,8 hạ, đạt 94,7%KH,năng xuất vụ lúa đạt 57tạ/ha;cây ngô đạt 46,5 tạ/hạ,tổng sản lượng có hạt đạt 1.690 tấn,đạt 94% KH giảm số với cùng kỳ,về chăn nuôi đàn lợn qua thống kê có 382 con đạt 94% kế hoạch tăng 77 con so với cùng kỳ,đàn trâu bò có 125 con đạt 63% KH giảm 40 con so với cùng kỳ,đàn gia cầm có 20 nghìn con đạt KH tăng số với cùng kỳ,về văn hóa tuyên truyền tốt các nhiệm vụ chính trị,sự kiện quan trọng tuyên truyền  phòng chống dịch covid,tuyên truyền các chủ trương chính sách xây dựng nông thôn mới,về giáo dục luôn được duy trì và nâng cao,tổ chức thành công lễ khai giảng năm học 2022-2023,về y tế duy trì chế độ trực 24/24 chủ động tham mưu,thực hiện tốt công tác phòng chống dịch covid-19,công tác  chỉ đạo điều hành điều hành,quản lý nhà nước cải cánh thủ tục hành chính,về QP-AN duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu,thực hiên tốt chế độ tuyển quân,thực hiện tốt công tác chính sách quân đội,công an  tham mưu đảm bảo tình hình trật tự trên địa bàn,thực hiện tốt công tác tuyên truyền Pháp luật và hoàn thiện xây dựng dự cơ sở dử liệu quốc gia về dân cư, về đoàn thể đã tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ trọng tâm  thường xuyên quan tâm,nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ ,đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chính sách pháp luật của nhà nước,ghi nhận trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền xã trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị đối thoại này để người dân có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng để sớm được giải quyết, tránh nảy sinh vấn đề phức tạp, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.
Tại hội nghị đối thoại đã có nhiều ý kiến của Nhân dân có ý kiến trực tiếp tới người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, trong đó tập trung vào một số vấn đề như: đề nghị trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 phải biện pháp phòng chống dịch thật khoa học,giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông để tránh ùn tắc xe quá khổ quá tải,nhất là vào những giờ cao điểm; kiến nghị cần tính toán mắc thêm loa truyền thanh ở các thôn để tiện cho bà con theo dõi thông tin nên đầu tư sửa chữa một số điểm loa bị dè, kiến nghị vấn đề môi trường cử tri cũng đề nghị công tác thu gom và sử lý rác thải môi trường, kiến nghị cần nạo vét một số tuyến đường, mương và giao thông nội đồng, kiến nghị của các đại biểu cần giải quyết tình trạng ngập lụt mỗi khi có mưa to làm ảnh hưởng đến tài sản, đời sống sinh hoạt của người dân...

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã đã lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị cũng như các ý kiến đề xuất các giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được lãnh đạo xả tiếp thu, trả lời tại cuộc đối thoại.

Việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân là dịp để người dân tham gia, đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền; cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã./

CBVH XH – Nguyễn Hồng Quân