Tổ Đại biểu HĐND huyện Hậu Lộc tiếp xúc với đại diện cử tri các xã Triệu Lộc, Đại Lộc, Đồng lộc trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện

Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại xã Đồng Lộc

Sáng ngày 1/6/2022, Tổ số 1 Đại biểu HĐND huyện Hậu Lộc gồm các ông bà Vũ Thị Hà, Thường vụ huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Ngọ Văn Thành - chủ tịch Hội Nông dân huyện, ông Vũ Hồng Tuấn - Phó Ban Kinh tế HDND huyện, ông Trịnh Anh Dũng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đồng Lộc, ông Lê Xuân Thơm - huyện ủy viên, Phó Chủ tịch mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Hậu Lộc, đại biểu đại diện cử tri cụm 1 ba xã Triệu Lộc, Đại Lộc và Đồng Lộc đã có mặt trong buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Đồng Lộc trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ năm HĐND huyện Hậu Lộc khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KTXH-QPAN của huyện năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022; Báo cáo kết quả Kỳ họp thứ ba, Kỳ họp thứ tư, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước.

Trong không khí dân chủ, địa diện cử tri xã Đồng Lộc, Đại Lộc, Triệu Lộc vui mừng, phấn khởi về những kết quả huyện nhà đạt được 5 tháng đầu năm và kiến nghị HĐND huyện một số vấn đề: Nhiều tuyến đường giao thông xe quá tải chạy nhiều làm hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị huyện có giải pháp.đề nghị duy chuyển nâng cấp hệ thống điện, cột để giảm mất an toàn giao thông; cần hỗ trợ quan tâm hơn nữa chính sách người có công, quan tâm hơn tới công tác vệ sinh môi trường, hộ trợ kinh  phí để giải quyết vấn đề giải quyết rác thải, đầu tư xây dựng nâng cấp một số kênh mương để phục vụ tưới tiêu cho sản xuất của nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã Đồng Lộc  ông Nguyễn Văn Thái Chủ tịch UBND xã Đồng Lộc đã tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết cấp xã.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, bà Vũ  Thị Hà - Ủy viên BTV phó Chủ tịch UBND Huyện đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri các địa phương thuộc đơn vị bầu cử số 1 quan tâm, kiến nghị, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa XX, kỳ 2021-2026./.

Nguyễn Hồng Quân!